Tất tần tật kinh nghiệm tổ chức sinh nhật công ty tại Thanh Hóa độc đáo, ý nghĩa

5/5 - (1 bình chọn)

Tổ chức sinh nhật công ty là dịp đặc biệt quan trọng của doanh nghiệp, để cùng nhau nhìn lại những năm tháng hình thành và phát triển của công ty, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cả một tập thể. Ngoài ra, đây cũng là dịp để doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác với đối tác, quảng bá rộng rãi thương hiệu đến khách hàng. Do vậy, tổ chức sinh nhật công ty luôn được chú trọng, phải trọn vẹn và nhiều ý nghĩa. Kings Place sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để tổ chức sinh nhật cho công ty độc đáo và mang lại nhiều cảm xúc nhất nhé. 

Tổ chức sinh nhật công ty có ý nghĩa gì?

Là dịp để tập thể cùng nhau nhìn lại hành trình cố gắng trong thời gian vừa qua: Sinh nhật công ty là cơ hội để nhân viên tụ hội đông đủ, cùng nhau nhìn lại những cột mốc đáng nhớ, những nỗ lực và cố gắng để đưa công ty ra biển lớn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo chia sẻ với tập thể nhân viên, đưa ra mục tiêu, định hướng và cùng nhau quyết tâm thực hiện. 

Sinh nhật công ty là dịp để tập thể cùng nhau nhìn lại hành trình cố gắng trong thời gian vừa qua
Sinh nhật công ty là dịp để tập thể cùng nhau nhìn lại hành trình cố gắng trong thời gian vừa qua

Sinh nhật công ty cũng là dịp thích hợp để khen thưởng nhân viên xuất sắc và tri ân khách hàng. Công ty có được ngày hôm nay cũng là thành quả nỗ lực to lớn của đội ngũ nhân viên. Do đó, họ cần được khích lệ và động viên tinh thần để tiếp tục đồng hành và gắn bó với công ty trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, đây cũng là dịp để doanh nghiệp tri ân khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ công ty trong suốt thời gian vừa qua. 

Không chỉ là món quà tinh thần cho nhân viên, tổ chức sinh nhật công ty cũng mang tính quảng bá thương hiệu cao, khẳng định sức mạnh của công ty và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. 

Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty như thế nào?

Để có một bữa tiệc sinh nhật doanh nghiệp hoàn hảo, chu đáo và nhiều ý nghĩa không thể thiếu bước lên kế hoạch cụ thể, giúp bạn kiểm soát tốt mọi hoạt động và dự trù chi phí hợp lý. Tham khảo những chia sẻ dưới đây để có một kế hoạch chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Xác định mục tiêu và khách mời

Bạn cần xác định rõ sinh nhật công ty chỉ nội bộ cán bộ nhân viên hay cả đối tác, khách hàng. Nếu có khách mời, bạn phải lên kế hoạch đón tiếp chu đáo, các khâu tổ chức đều phải chuyên nghiệp, sáng tạo để không gây nhàm chán. 

Xác định số lượng khách mời đóng vai trò rất quan trọng
Xác định số lượng khách mời đóng vai trò rất quan trọng

Lên chủ đề và ý tưởng tổ chức

Không chỉ tiệc sinh nhật công ty mà mỗi sự kiện đều cần có một chủ đề xuyên suốt mà bạn muốn hướng tới. Nếu bạn bí ý tưởng tổ chức sinh nhật độc đáo, có thể tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng từ tập thể nhân viên trong công ty. Điều đó giúp nhân viên hào hứng, mong chờ tới sự kiện đặc biệt này và bạn có thể tìm kiếm được những ý tưởng sáng tạo, nhiều ý nghĩa. 

Thời gian tổ chức sinh nhật

Khi chọn ngày tổ chức sinh nhật công ty, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Nên tổ chức vào cuối tuần, tránh các ngày phải đi làm bởi khách mời sẽ khó sắp xếp thời gian để tham gia. Cuối tuần, không ảnh hưởng đến công việc sẽ giúp mọi người thoải mái và “quẩy” hết mình. 
 • Không nhất thiết phải tổ chức sinh nhật vào đúng ngày, trong khoảng 1 đến 2 tuần nhưng đảm bảo thời gian hợp lý là được. 

Địa điểm tổ chức

Một số điểm mà bạn không thể bỏ qua khi chọn địa điểm tổ chức sinh nhật bao gồm:

 • Không gian rộng rãi, thoáng mát để khách mời, nhân viên thoải mái đi giao lưu với nhau.
 • Thuê địa điểm dựa trên nguồn chi phí cho phép, tránh lãng phí ngân sách nhiều vào việc thuê không gian. 
 • Nếu công ty không có ngân sách để tổ chức thuê xe đi chung thì bạn cần chọn địa điểm tổ chức hợp lý, không quá xa trung tâm để mọi người thuận tiện trong việc di chuyển. 
 • Ngoài ra cần lưu ý về âm thanh, ánh sáng, thực đơn, nhân viên phục vụ, chỗ gửi xe, các dịch vụ đi kèm,….
Hiện nay có rất nhiều địa điểm phù hợp để tổ chức sinh nhật công ty
Hiện nay có rất nhiều địa điểm phù hợp để tổ chức sinh nhật công ty

Địa điểm tổ chức sinh nhật công ty lý tưởng nhất nên chọn nhà hàng để không ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường tại công ty. Ngoài ra, không gian tại nhà hàng thoáng rộng, có đầy đủ bàn ghế, khu sân khấu, backdrop, trang trí theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các nhà hàng đều có dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói cho công ty với chi phí tối ưu nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm tổ chức sinh nhật công ty đầy đủ dịch vụ với không gian rộng rãi, thoáng mát thì Kings Place là một lựa chọn lý tưởng. 

Lên kế hoạch ngân sách trước khi tổ chức sinh nhật

Đây là phần quan trọng không thể bỏ qua mỗi khi tổ chức sự kiện. Nếu bạn thuê trung tâm tổ chức sự kiện làm trọn gói thì vấn đề kiểm soát ngân sách rất dễ dàng. Còn không, bạn cần phải có kế hoạch chi phí cho từng hạng mục: chi phí tối thiểu, chi phí tối đa, chi phí phát sinh,….

Nếu ngân sách có hạn, bạn nên ưu tiên vào việc tổ chức tiệc, quà tặng cho nhân viên cống hiến lâu năm, thuê địa điểm trước khi chi vào các hạng mục khác vì đây là những yếu tố cốt lõi quyết định thành công của việc tổ chức sinh nhật.

Lên kịch bản tổ chức sinh nhật

Để sinh nhật công ty thành công tốt đẹp không thể thiếu một kịch bản chương trình chi tiết. Kings Place gợi ý kịch bản sinh nhật gồm có các sự kiện sau:

 • Đón tiếp khách mời, đối tác vào vị trí 
 • Ổn định sân khấu, MC giới thiệu chương trình và một vài tiết mục văn nghệ mở màn
 • Đại diện lãnh đạo công ty lên phát biểu 
 • Trình chiếu video, slide về quá trình hình thành và phát triển công ty, các thành tựu đã đạt được 
 • Vinh danh các cá nhân, phòng ban có thành tích, cống hiến xuất sắc 
 • Cả tập thể lãnh đạo, khách mời cùng đội ngũ nhân viên chụp ảnh lưu niệm
 • Cắt bánh sinh nhật và cùng hát chúc mừng sinh nhật công ty 
 • Tổ chức các trò chơi để các phòng ban giao lưu với nhau
 • Phần tiệc chính 
 • Kết thúc chương trình sinh nhật công ty 

Gợi ý những ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty độc đáo nhất

Sinh nhật công ty nếu chỉ có các hoạt động ăn uống, phát biểu, vinh danh sẽ đem đến cảm giác nhàm chán cho khách mời tham gia. Để bữa tiệc sinh nhật thêm thú vị và hoàn hảo, bạn cần bổ sung thêm một vài hoạt động khác để người tham gia luôn cảm thấy vui vẻ và hào hứng ở lại tới cuối chương trình. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm ý tưởng thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé:

Chuẩn bị một video ngắn về công ty

Thời đại công nghệ phát triển, để có 1 video ngắn không phải là việc quá khó khăn. Ý tưởng để thực hiện video cũng rất nhiều để bạn lựa chọn. Bạn càng huy động được nhiều người góp mặt trong video này thì khi trình chiếu sẽ càng thu hút. 

Video ngắn giúp mọi người cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển công ty
Video ngắn giúp mọi người cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển công ty

Nội dung mở đầu sẽ là giới thiệu về công ty, tóm lược về sự hình thành và phát triển của công ty đến thời điểm hiện tại, những thành tựu đã đạt được. Phần sau có thể là phần cảm nhận của nhân viên trong công ty, gửi những lời chúc tốt đẹp để công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. 

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện ý tưởng này, dưới đây là gợi ý trình tự nhé:

 • Lên sẵn danh sách các câu hỏi vui nhộn (có liên quan đến công ty và sự kiện sinh nhật) để hỏi mọi người tùy theo chủ đề chính của tiệc sinh nhật 
 • Bạn phải giữ bí mật tuyệt đối câu hỏi để người được hỏi bất ngờ, không có sự chuẩn bị trước và đưa ra những câu trả lời chân thực, cảm xúc nhất.
 • “Chọn mặt gửi vàng” những ứng viên tiềm năng để xuất hiện trên video đặc biệt này
 • Edit các đoạn video quay được bằng các phần mềm chỉnh sửa video, thêm âm nhạc, hiệu ứng,…
 • Phát video trong ngày diễn ra sinh nhật công ty. 

Một vài câu hỏi vui nhộn bạn có thể hỏi như:

 • Bạn ấn tượng nhất điều gì ở văn phòng?
 • Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì?
 • Bạn gửi gắm điều gì đó tới một đồng nghiệp của mình mà không tiết lộ tên của họ?
 • …..

Trang trí lại văn phòng làm việc

F5 lại văn phòng làm việc chào đón sinh nhật công ty sẽ đem lại cho nhân viên cảm giác hào hứng và mong chờ đến sự kiện này. Bạn có thể trang trí đơn giản bằng bóng bay, băng rôn, hoa tươi, tạo một photo booth nhỏ để mọi người có thể chụp ảnh làm kỉ niệm. 

Trang trí lại văn phòng làm việc tạo cho nhân viên cảm giác hào hứng
Trang trí lại văn phòng làm việc tạo cho nhân viên cảm giác hào hứng

Việc trang trí văn phòng bất ngờ sẽ đem đến hiệu quả rất lớn so với việc diễn ra dần dần. Bạn hãy thử tưởng tượng xem một buổi sáng đến văn phòng thấy mọi thứ thay đổi, lung linh và thú vị hơn thường ngày, chắc chắn bạn sẽ có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, bạn cần phải tập hợp 1 team nhỏ, ở lại sau khi kết thúc giờ làm hoặc đến sớm hơn thường ngày để chuẩn bị. 

Đặt bánh sinh nhật công ty độc – lạ

Những chiếc bánh kem truyền thống chẳng có gì xa lạ với bất cứ ai. Tuy nhiên, tổ chức sinh nhật công ty năm nay bạn hãy thử đặt một chiếc bánh sinh nhật khác lạ, độc đáo hơn chắc chắn sẽ rất thu hút mọi người. Đừng chọn những chiếc bánh đơn điệu được bày bán sẵn ở tiệm bánh, hãy tưởng tượng một hình dáng gì đó mới mẻ và khác biệt hơn. Một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo như: một chiếc bánh “siêu to khổng lồ”, bánh được trang trí bằng các hình chibi đội ngũ lãnh đạo, bánh hình logo công ty,….

Chuẩn bị một bài hòa ca để tập thể cùng chúc mừng sinh nhật công ty

Nếu công ty của bạn có một bài hát được sáng tác riêng thì đây là dịp phù hợp nhất để mọi người cùng nhau hòa ca. Còn nếu chưa có, bạn hãy tổ chức một cuộc thi sáng tác bài hát liên quan đến sinh nhật công ty. Đây là cơ hội để công ty tìm ra những  nhạc sĩ tiềm năng và chọn ra một bài hát để cùng nhau vang lên trong ngày tổ chức sinh nhật công ty. 

Ý tưởng này không chỉ đem lại không khí vui nhộn, sôi động mà còn gắn kết tinh thần của nhân viên, cùng nhau cố gắng đưa công ty vươn ra biển lớn. Sẽ rất tuyệt vời nếu tất cả cùng kề vai bên nhau hát vang một bài hát đầy ý nghĩa trong tiệc sinh nhật công ty. 

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm tổ chức sinh nhật công ty độc đáo, ý nghĩa nhất. Chúc các bạn có một sự kiện thành công rực rỡ và đáng nhớ.

Tham khảo

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02373613636