Ý tưởng và kịch bản tổ chức tiệc Gala Dinner tại Thanh Hóa cực độc đáo

5/5 - (1 bình chọn)

Gala dinner đối với nhiều người đã không còn là khái niệm xa lạ. Các tổ chức và doanh nghiệp thường tổ chức sự kiện này để gặp gỡ khách hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc trao thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công việc. Trong một năm, có thể tổ chức tiệc Gala dinner vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, để tổ chức được một bữa tiệc hoàn hảo, bạn cần có kịch bản chi tiết và những ý tưởng mới, tránh việc nhàm chán khi lặp lại chương trình của những năm cũ. Vậy cần làm gì khi tổ chức tiệc Gala dinner?

Tiệc Gala dinner đang ngày càng được yêu thích
Tiệc Gala dinner đang ngày càng được yêu thích

Xây dựng kịch bản tổ chức Gala dinner

Bất kỳ một công việc gì, khi biết được cần làm gì trước, cần làm gì sau, mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng và suôn sẻ. Tổ chức tiệc Gala Dinner cũng vậy, bạn nên xây dựng cho mình một kịch bản, trình tự những việc cần làm. Để tổ chức được một bữa tiệc Gala thành công, bạn có thể tham khảo kịch bản sau đây

Xác định mục đích tổ chức tiệc

Cần xác định bạn tổ chức bữa tiệc này nhằm mục đích gì? Để tri ân khách hàng hay giới thiệu sản phẩm của công ty. Bởi tùy mục đích khác nhau, cách thức trang trí hội trường, cách dùng tiệc hay các sự kiện diễn ra trong suốt buổi gala cũng sẽ khác nhau.

Lựa chọn không gian và thời gian tổ chức tiệc Gala

Không gian và thời gian tổ chức tiệc gala dinner đòi hỏi có sự hợp lý nhất định như sau:

 • Về không gian: Có thể lựa chọn địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời. Ưu điểm của tổ chức tiệc Gala Dinner trong nhà là không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, nhưng trái lại, tổ chức ngoài trời sẽ có không gian thoáng đãng, việc đi lại di chuyển trong buổi tiệc cũng sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, có thể khảo sát trước yếu tố thời tiết để quyết định một địa điểm hợp lý.
 • Về thời gian: Đúng như tên gọi, tiệc Gala Dinner được tổ chức vào buổi tối. Khác với tiệc tân niên hay tất niên, tiệc Gala Dinner có thể tổ chức vào bất kỳ thời gian nào. Tùy vào từng đơn vị tổ chức, tùy vào mục đích tổ chức để đưa ra thời điểm hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đến yếu tố khách mời. Hãy chọn thời điểm sao cho sự hiện diện của các vị quan khách được đông đủ nhất.

Âm thanh, ánh sáng, trang trí trong sự kiện

Một buổi tiệc quan trọng, tiếp đón những vị khách quan trọng của công ty thì tuyệt đối không nên để xảy ra sai sót. Bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp về điều chỉnh âm thanh, ánh sáng. Không chỉ cần đủ mà còn cần linh hoạt, phù hợp với từng bối cảnh diễn ra trong buổi tiệc.

Trang trí trong những buổi tiệc ra mắt sản phẩm hay tri ân khách hàng không nên quá cầu kỳ, lòe loẹt. Nên lựa chọn phong cách đơn giản mà vẫn sang trọng, tone màu chủ đạo nên là những màu sáng như màu trắng, xanh. 

Lựa chọn thực đơn

Tùy vào kinh phí, mục đích, hình thức tổ chức tiệc Gala Dinner để đưa ra những lựa chọn khác nhau về thực đơn. Ví dụ nếu bạn tổ chức tiệc trên bãi biển, nên chọn những sản phẩm hải sản để đưa vào thực đơn của mình. Nếu hình thức tổ chức là tiệc rượu, bánh ngọt và đồ ăn nhẹ cũng có thể là một gợi ý.

Nội dung kịch bản của tiệc Gala dinner

Kịch bản của tiệc Gala dinner nên cụ thể và chi tiết. Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản dưới đây:

 • Từ 18h00 đến 18h30: Đón khách
 • Từ 18h30 đến 18h45: MC lên sân khấu, thu hút sự chú ý, dẫn dắt vào chủ đề chính của buổi tiệc,giới thiệu lãnh đạo công ty lên phát biểu.
 • Từ 18h45 đến 19h15: Lãnh đạo công ty phát biểu khai mạc chương trình, gửi lời cảm ơn và tặng hoa cho các công ty đối tác, tuyên bố khai tiệc.
 • Từ 19h15 đến 20h00: Mọi người dùng tiệc với các món ăn đã được chuẩn bị sẵn.
 • Từ 20h00 đến 20h30: Chương trình Gala Dinner bắt đầu với các tiết mục ca hát, xen vào đó là phút ngẫu hứng đến từ những vị khách mời.
 • Từ 20h30 đến 21h45: Tổ chức các trò chơi vui nhộn, tạo không khí sôi nổi cho bữa tiệc.
 • Từ 21h45 đến 22h00: Lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn sự hiện diện của các vị quan khách, tuyên bố bế mạc buổi Gala.

Ý tưởng hay cho đêm tiệc Gala Dinner

Hàng năm công ty đều tổ chức tiệc Gala Dinner để tri ân khách hàng hoặc giới thiệu sản phẩm nhưng sẽ thật nhàm chán nếu ý tưởng tổ chức của năm nào cũng giống nhau. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng gợi ý dưới đây để thay đổi hình thức tổ chức Gala Dinner cho doanh nghiệp của mình.

Có rất nhiều ý tưởng hay cho tiệc gala dinner
Có rất nhiều ý tưởng hay cho tiệc gala dinner

1. Gala Dinner kết hợp du lịch

Nếu công ty bạn có kinh phí, có thời gian thì bữa tiệc Gala Dinner kết hợp cũng chuyến du lịch là một ý tưởng rất đáng quan tâm. Gala Dinner kết hợp du lịch sẽ là dịp kết nối tất cả các thành viên trong công ty qua những trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội, và chuyến đi này chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm đối với mỗi người. Những buổi Gala dinner như thế còn giúp ban lãnh đạo trở nên gần gũi với nhân viên, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của họ, để từ đó có những động viên kịp thời.

2. Gala Dinner kết hợp với tiệc rượu

Tiệc rượu vốn là một hình thức tiệc sang trọng, không quá cầu kỳ về thực đơn nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tiệc này kết hợp với tiệc Gala Dinner. Có thể tổ chức những trò chơi liên quan đến rượu để các khách mời thêm hào hứng.

3. Tổ chức Gala Dinner trên bãi biển

Bãi biển vốn là một nơi rộng rãi và thoáng mát nên rất thích hợp để tổ chức những trò chơi vận động mang tính tập thể. Nên lựa chọn hình thức tiệc buffet với thực đơn là các món ngon từ biển cho ý tưởng Gala Dinner trên bãi biển thêm phần hoàn hảo.

4. Tổ chức tiệc Gala Dinner theo chủ đề

Sẽ rất thú vị khi tất cả khách mời tham gia đều mặc trang phục cùng  màu hoặc cùng hóa trang theo một chủ đề nào đó. Ý tưởng này phù hợp nhất khi tiệc dành cho nội bộ công ty. Các chủ đề có thể lựa chọn để hóa trang cũng rất phong phú, ví dụ như: thiên nhiên, động vật, phim hoạt hình…

Gợi ý những trò chơi Gala dinner mới và hấp dẫn

Các bữa tiệc Gala thường sẽ tổ chức những trò chơi phù hợp với không gian diễn ra sự kiện. Vì vậy, tùy thuộc vào địa điểm tổ chức, bạn có thể tham khảo những trò chơi dưới đây:

Chuẩn bị những trò chơi để buổi tiệc thêm sôi động
Chuẩn bị những trò chơi để buổi tiệc thêm sôi động
 • Chuyền dây chun bằng miệng: Các thành viên tham gia sẽ chia thành 3 đội, mỗi đội khoảng 5-6 người, xếp thành hàng ngang và dùng miệng để chuyền dây chun vào giỏ. Trong khoảng thời gian nhất định, đội nào chuyền được nhiều hơn, đội đó giành chiến thắng.
 • Xỏ bao nhảy cướp cờ: Chia thành 3 đội, số lượng thành viên các đội chia hết cho 3. Sau đó 3 người xỏ chân vào 2 chiếc bao (người ở giữa xỏ 2 chân vào 2 bao), chạy từ vạch đích đến vị trí cắm cờ và lấy cờ về. Sau 5 phút, đội nào lấy được nhiều cờ hơn là đội chiến thắng.
 • Chạy đồng đội: Mỗi đội gồm 5 thành viên. Các thành viên sẽ cùng buộc 2 chân vào hai tấm ván hẹp, sau đó cùng chạy tới vạch đích. Đội tới đích trước là đội chiến thắng.
 • Chạy để cướp bánh bằng miệng: Những chiếc bánh được treo trên cao, các thành viên tham gia sẽ chạy từ vạch kẻ sẵn tới nơi để bánh, nhảy lên và dùng miệng cướp lấy bánh. Ai cướp được trước người đó chiến thắng.
 • Bịt mắt gõ trống: Những chiếc trống nhỏ ( có thể thay thế bằng bất kỳ vật gì gõ vào phát ra tiếng kêu) được treo lên, mỗi đội chơi gồm 1 nam và 1 nữ. Cả hai đều bị bịt mắt, nam cõng nữ đi từ vạch xuất phát lên gõ vào trống theo chỉ dẫn của đồng đội. Đội nào gõ trúng trước là đội chiến thắng.

Với những ý tưởng và gợi ý của bài viết mà Kings Place cung cấp trên đây, hy vọng buổi tiệc Gala Dinner của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Tham khảo

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02373613636