Kế hoạch tổ chức 20/11 chi tiết nhất dành cho học sinh và thầy cô

5/5 - (1 bình chọn)

20/11 là một ngày lễ vô cùng trọng đại để tri ân công lao của những người thầy cô. Những người đã dành cả thanh xuân để đưa những chuyến đò qua sông, chở biết bao thế hệ tương lai của đất nước sang bờ tri thức. Vì vậy, vào ngày lễ này, các trường học luôn tưng bừng tổ chức buổi meeting đầy ý nghĩa. Để có một ngày kỷ niệm tuyệt vời, các bạn cần lên kế hoạch tổ chức 20/11 thật chi tiết, cẩn thận.

Kế hoạch tổ chức 20/11
Kế hoạch tổ chức 20/11

Kế hoạch tổ chức 20/11 hấp dẫn, thú vị

Để kế hoạch tổ chức 20/11 trở thành 1 buổi lễ ý nghĩa, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô. 20/11 không chỉ là ngày để các giáo viên cùng giao lưu hội ngộ, các cựu giáo viên về thăm trường cũ. Đây còn là ngày các thế hệ học sinh cùng gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới người thầy của mình. Dưới đây là ý tưởng tổ chức 20/11 bạn đọc có thể tham khảo.

Ý tưởng dành cho các thầy cô

Để buổi lễ 20/11 thêm phần mới mẻ hấp dẫn, chúng ta cần có những ý tưởng sáng tạo mới. Đột phá trong ý tưởng tổ chức với kế hoạch chương trình tỉ mỉ sẽ tạo ra những giờ phút tuyệt vời đáng nhớ với thầy cô cũng như thế hệ học trò. 

Tổ chức chương trình teambuilding

Thay vì lập ra một buổi lễ để các quý thầy cô ngồi dự bên dưới, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những ý tưởng để các thầy cô cùng tham gia. Teambuilding là hình thức tổ chức rất ý nghĩa và cũng vô cùng hấp dẫn. Các thầy cô đứng trên bục giảng quanh năm, cơ hội vận động và giao lưu khá ít. Đây sẽ là cơ hội để các thầy cô giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự hứng khởi cho chặng đường lái đò tiếp theo.

Hình thức chơi teambuilding cũng sẽ giúp nâng cao tinh thần đoàn kết của các thầy cô. Đồng thời tình thầy trò cũng trở nên gần gũi hơn.

Hội thi các giáo viên tài năng

Trong suốt quá trình tổ chức sự kiện 20/11, bạn có thể lập ra một số cuộc thi nhỏ để các thầy cô cùng nhau trổ tài. Có thể là cuộc thi cắm hoa, cuộc thi năng khiếu hoặc cuộc thi nấu ăn. Những hoạt động này đều có mục đích chung là khuyến khích sự sáng tạo và năng động của các thầy cô. Hình thức này hiện nay đang được khá nhiều trường học áp dụng.

Các hoạt động ý nghĩa dành cho giáo viên
Các hoạt động ý nghĩa dành cho giáo viên

Hội thi các giáo án kiểu mẫu

Hiện nay, có rất nhiều trường học phát động cuộc thi xây dựng giáo án kiểu mẫu trước ngày lễ kỷ niệm 20/11. Đây cũng được xem là một trong các kế hoạch tổ chức 20/11 rất ý nghĩa dành cho các thầy cô. Cuộc thi này chính là nơi để các thầy cô thể hiện hết chuyên môn của mình, cũng là cơ hội để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp.

Tiêu chí để chấm điểm một giáo án kiểu mẫu sẽ được xét theo nhiều yếu tố tùy thuộc yêu cầu của mỗi trường. Nhìn chung, chúng ta có thể xét tới một số yêu cầu sau: Bố cục của giáo án, trình bày rõ ràng, sạch đẹp, nội dung có chất lượng tốt, những ý tưởng mới lại cho bộ giáo án và tính ứng dụng của giáo án,…

Kế hoạch tổ chức 20/11 –  Ý tưởng tổ chức ngày 20/11 cho học sinh

Với học sinh, ngày 20/11 là ngày lễ quan trọng để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc tới thầy cô của mình. Có rất nhiều ý tưởng để tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với nhiều chủ đề như: Cuộc thi viết về thầy cô, hỏi đáp về thầy cô hoặc các trò chơi thầy cô và học sinh đều có thể cùng tham dự.

Cuộc thi viết 20/11

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa dành cho các học sinh để bày tỏ tình cảm với nhà trường và các thầy cô giáo. Học sinh thông qua cuộc thi viết có thể bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân mà vốn dĩ thường ngày bạn ít có cơ hội bày tổ. Qua đó, các thầy cô cũng hiểu hơn về học trò của mình, tình cảm thầy trò ngày càng trở nên gắn kết.

Tổ chức hội chợ

Vào ngày 20/11, bạn có thể tổ chức một hội chợ với không gian mua sắm nhiều sản phẩm handmade, nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú. Các thầy cô và bạn bè đều có cơ hội mua sắm, giao lưu trò chuyện. Các mặt hàng bày bán có thể là những vật dụng học tập, vật dụng cá nhân thiết yếu, hay các mặt hàng trang trí thủ công, đồ ăn vặt,…. 

Hoạt động dành cho học sinh
Hoạt động dành cho học sinh

Ngoài ra, chúng ta có thể xây dựng thêm các gian hàng triển lãm sản phẩm handmade bởi các học sinh. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến thu hút rất nhiều người tham gia.

Các cuộc thi tài năng

Cùng với không khí vui tươi của ngày Nhà giáo Việt Nam, bạn có thể lên kế hoạch tổ chức các hoạt động thi năng khiếu dành cho toàn thể học sinh. Đây là sân chơi để tìm kiếm phát triển các tài năng về ca hát, nhảy múa, hội họa, thiết kế… Vừa trình diễn những tiết mục trình diễn đặc sắc, vừa tạo ra sân chơi để rèn luyện bản thân cho học sinh.

Với những ý tưởng cho kế hoạch tổ chức 20/11 này, bạn cần lên kịch bản chi tiết, bao gồm địa điểm tổ chức, các trò chơi, tiết mục văn nghệ cụ thể. Những món quà ý nghĩa dành tặng các thầy cô cũng như mức kinh phí cần thiết để có một buổi lễ thành công rực rỡ. Mong rằng qua các thông tin Kings Place chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ đưa ra cho mình những kịch bản tổ chức ngày 20/11 tuyệt vời nhất.

Xem thêm

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02373613636