3 mẹo lập ngân sách cho đám cưới tiết kiệm và thông minh

Đánh giá bài viết

3 mẹo lập ngân sách cho đám cưới tiết kiệm và thông minh

Đám cưới là mốc sự kiện vô cùng quan trọng của cả cuộc đời. Chính vì thế cặp đôi nào cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới của mình, song số tiền để chi tiêu ngân sách cho đám cưới không hề nhỏ. Vậy làm sao để cắt giảm chi phí đám cưới một cách hiệu quả nhất mà hôn lễ vẫn hoàn hảo và đầy đủ màu sắc? Đây là câu hỏi khiến hầu hết các cặp cô dâu chú rể đều đau đầu.

Hãy để Kings Place giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày vui và “đập tan lo âu” về ngân sách cho đám cưới.

1. Liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết

Việc lập ra các khoản chi phí cho đám cưới là điều cực kì quan trọng. Nó giúp bạn ước lượng được mức tiền cần chi tiêu cho mỗi hạng mục trong đám cưới, tránh lãng phí cho các mục không quan trọng.

Liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết

Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, hoặc học hỏi kinh nghiệm từ cha mẹ, bạn bè những người đã từng tổ chức đám cưới để chắc chắn không thiếu sót bất kì khoản chi phí nào cho đám cưới của mình.

Sau đây là các hạng mục chi tiêu cần thiết nhất cho đám cưới: đãi tiệc cưới, trang phục cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, thiệp cưới, trang trí bàn thờ tổ tiên, mâm quả, quay phim chụp hình ngày cưới, xe hoa.

Khi đã có trong tay danh sách các khoản chi cho đám cưới, cặp đôi hãy xác định ngân sách cho đám cưới của mình nằm trong khoảng bao nhiêu để điều chỉnh hoặc phân bổ hợp lí chi tiêu cho các mục.

2. Khảo sát giá cả thị trường

Đối với từng hạng mục, bạn cần phải tham khảo nhiều nhà cung cấp. Việc này giúp cho bạn nắm được giá cả hợp lí của từng mục, từ đó dễ dàng “deal” được giá khuyến mãi. Tuy nhiên, bạn đừng để bị “mờ mắt” bởi giá cung cấp dịch vụ quá rẻ so với mặt bằng chung, hãy cân nhắc sự uy tín song hành với giá cả. Đừng vì giá thấp mà chọn những đơn vị không uy tín để tránh những trường hợp sai sót, mâu thuẫn xảy ra.

 

3. Lên bảng ngân sách đám cưới

Sau khi nắm trong tay các khoảng chi phí và giá cả từ các đơn vị uy tín của từng hạng mục, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn lần cuối để lên được bảng dự trù ngân sách cho đám cưới của mình.

Dưới đây là bảng dự trù chi phí trung bình đển bạn có thể tổ chức đám cưới:

  • Chi phí đãi tiệc: Nếu bạn muốn bữa tiệc ấm cúng, tiết kiệm thì các nhà hàng nhỏ là sự lựa chọn hợp lí nhất, giá dao động từ: 2 – 3 triệu đồng/bàn. Ở những nhà hàng sang trọng hơn thì giá từ 3 – 5 triệu đồng/ bàn.
  • Chụp hình cưới: 5 – 10 triệu đồng. Đây là mức giá mà nhiều cặp đôi lựa chọn để có bộ hình cưới ưng ý. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy “deal” với studio về gói chụp để có thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi. Hoặc chụp ảnh cưới với các nhiếp ảnh gia tự do thường rẻ hơn và có thể mang lại thành quả bất ngờ, song dịch vụ “chăm sóc” sẽ không chuyên nghiệp bằng studio.
  • Nhẫn cưới: Tuỳ nhu cầu mỗi người, tuy nhiên tầm 3-5 triệu đồng bạn đã có cặp nhẫn cưới ưng ý.
  • Thiệp cưới: Tầm 2 – 5 nghìn đồng/ thiệp.
  • Trang phục đám cưới, hoa cưới, đồ phụ trang, quay phim chụp hình: Tầm 5 – 8 triệu đồng/ gói. Bạn cũng có thể tách riêng từng hạng mục nhưng thuê trọn gói sẽ tiết kiệm được một khoản tiền và đỡ vất vả trong khâu chuẩn bị.
  • Trang trí bàn thờ tổ tiên, mâm quả: 3 – 5 triệu đồng.
  • Xe hoa: Từ 1 – 2 triệu đồng.
  • Chi phí phát sinh: Khoảng 10% tổng chi phí đám cưới.

Chi tiêu hợp lý cho đám cưới là việc vô cùng cần thiết đối với các cặp uyên ương. Vì vậy, cô dâu chú rể hãy chi tiêu ngân sách cho đám cưới một cách thông minh để tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày vui nhé!

Hãy theo dõi các kênh truyền thông của Kings Place để theo dõi những sự kiện và chương trình ưu đãi mới nhất
Trang chủ
: Kings Place 36
Facebook : Kings Place
Youtube : KINGS PLACE THANH HOÁ
Hotline:
0237.361.3636 – 079.984.9999

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02373613636